Đăng bởi Để lại phản hồi

Hướng dẫn cách phân biệt hoa loa kèn và hoa ly đơn giản

Hoa ly và hoa loa kèn là 2 loại hoa quen thuộc và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. 2 loại hoa này thường được sử dụng phổ biến trong ma chay, thờ cúng và đôi khi cũng được trưng nhà trong những ngày giỗ chạp, hay lễ Tết.
Hoa Ly và hoa loa kèn cùng thuộc họ Lilium nên khi nhìn thoáng qua, chúng có vẻ bề ngoài tương đối giống nhau và sẽ khá khó khăn để nhận biết nếu như bạn không phải là người yêu hoa. Chính vì thế, nhiều người thường nhầm lẫn và nghĩ rằng 2 loài hoa này là một.
Trong bài viết này, vonghoadamtang.com sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt hoa loa kèn và hoa ly đơn giản nhất, qua đó giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt được 2 loại hoa này. Hãy cùng tham khảo nhé!

3 Cách phân biệt hoa loa kèn và hoa lily đơn giản

Trông tương đối giống nhau, nhưng nếu chú ý kỹ những đặc điểm bên ngoài của hoa loa kèn và hoa ly, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được sự khác nhau của 2 loài hoa này.

Hình dáng của cánh hoa

Cách đơn giản nhất để phân biệt giữa hoa ly và hoa loa kèn là dựa vào hình dáng của cánh hoa.
Hoa ly có cánh hoa dài và nhỏ, các cánh hoa đều nhau và uốn cong nhiều ra phía ngoài khi nở hoàn toàn.
Hoa loa kèn có cánh hoa ngắn nhưng lại rộng hơn so với hoa ly. Khi nở hoàn toàn thì cánh hoa loa kèn chỉ hơi cong ra phía ngoài. Để thấy rõ hơn, bạn có thể quan sát hình dưới đây.
cách phân biệt hoa loa kèn và hoa lyHướng dẫn cách phân biệt hoa loa kèn và hoa ly đơn giản

bên trái là hoa ly còn bên phải là hoa loa kèn

Màu sắc của nhụy hoa

Ngoài việc dựa vào cánh hoa, chúng ta cũng có thể dễ dàng phân biệt giữa hoa ly và hoa loa kèn dựa vào phần nhụy của 2 loại hoa này.
Nhụy của hoa ly thường có màu vàng nhạt hoặc màu trắng ngà. Trong khi đó, nhụy của hoa loa kèn lại có màu vàng tươi, hoặc vàng đậm ở phần đầu nhụy.

Hình dánh của lá

Cuối cùng, bạn cũng có thể dựa vào phần lá để nhận biết đâu là hoa loa kèn và đâu là hoa ly.
Cây hoa loa kèn có lá dài tp và dày hơn so với hoa ly. Còn hoa ly thì có lá nhỏ và cứng hơn so với lá của hoa loa kèn.
Note: bạn có thể quan sát 2 hình phía trên để có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt.
Ngoài ra, hoa ly có rất nhiều màu sắc như đỏ, trắng, vàng, hồng….Trong khi đó, hoa loa kèn chỉ có 2 màu duy nhất đó là màu đỏ và màu trắng. Bên cạnh đó, hoa ly nở quanh năm, còn hoa loa kèn chỉ nở 1 mùa duy nhất kéo dài từ khoảng nửa cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 4 hàng năm.
Trên đây là 3 cách đơn giản giúp bạn dễ dàng nhận biết hoa ly và hoa loa kèn. Hi vọng, những thông tin mà vonghoadamtang.com vừa chia sẻ trong bài viết này hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết trong cùng chủ đề tại đây.
Xem thêm >> Những loài hoa mang ý nghĩa buồn trong cuộc sống
Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp hay thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại cho chúng tôi biết ở phần bình luận phía dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời bạn sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *