Đăng bởi Để lại phản hồi

Bật mí ý nghĩa của hoa huệ trắng

ý nghĩa của hoa huệ trắng

Hoa Huệ, đặc biệt là hoa huệ trắng là một trong những loại hoa rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Hoa huệ trắng thường được dùng để trưng bàn thờ trong những dịp cúng lễ, và cũng được sử dụng nhiều trong các đám tang. Vậy, tại sao hoa huệ trắng lại được dùng với mục đích này. Hãy cùng shop hoa tươi vonghoadamtang.com đi tìm hiểu ý nghĩa của hoa huệ trắng nhé!

Ý nghĩa của hoa huệ trắng

Hoa huệ trắng có 2 loại đó là huệ trắng tây và huệ trắng ta. Mỗi loại huệ trắng lại có những ý nghĩa khác nhau tùy theo mỗi quốc gia. Dưới đây là những ý nghĩa nổi bật nhất của loài hoa này.

Sự trong sáng, vô tội

ý nghĩa của hoa huệ trắng - hình ảnh 1

hoa huệ trắng tượng trưng cho sự vô tội

Ở các nước châu Âu, hoa huệ trắng được xem là loài hoa tượng trưng cho sự trong sáng, tâm hồn thuần khiết và trinh nguyên. Hoa huệ trắng thường được ví với hình ảnh của những cô gái có tâm hồi và nét đẹp ngây thơ.

Đức hạnh

Hoa huệ tây trắng cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự đức hạnh của những người phụ nữ. Hoa huệ tây trắng thường được lựa chọn để dâng lên đức mẹ đồng trinh Maria trong những dịp lễ lớn trong năm như lễ phục sinh hay lễ giáng sinh.

Bên cạnh đó, hoa huệ trắng cũng được xem là biểu tượng của tuổi trẻ.

Sự tôn kính, uy nghiêm

ý nghĩa của hoa huệ trắng - hình ảnh 2

hoa huệ trắng cũng thể hiện sự tôn kính

Ở Việt Nam, hoa huệ trắng được xem là biểu tượng của sự tôn kính, uy nghiêm. Hoa huệ ta màu trắng thường được sử dụng để trưng bàn thờ trong những dịp cúng lễ, hay trong những ngày Tết Nguyên Đán để bày tỏ sự kính trọng của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

Bên cạnh đó, hoa huệ tây và huệ ta trắng còn được sử dụng nhiều trong các đám tang. Nếu như hoa huệ ta chủ yếu được dùng để bày khu thờ, thì hoa huệ tây được sử dụng rất nhiều trong những mẫu vòng hoa chia buồn. 

Màu trắng của hoa huệ vừa thể hiện nỗi buồn, sự tiếc nuối với mất mát của gia quyến. Đồng thời cũng là lời từ biệt và cầu chúc cho người đã khuất được an yên ở thế giới bên kia.

>> Xem thêm: Các loại hoa dùng để thờ cúng phổ biến tại Việt Nam

Hoa huệ trắng được dùng cho dịp nào?

Không chỉ được sử dụng để thờ cúng trong những dịp lễ Tết, hay làm vòng hoa tang lễ, hoa huệ tây trắng cũng được nhiều người lựa chọn để trưng nhà.

Hoa huệ tây trắng còn được gọi là hoa bách hợp. Theo tiếng Trung Quốc, bách hợp là sự hòa hợp trăm năm. Vì thế, hoa huệ tây màu trắng cũng thường được sử dụng để làm hoa cầm tay cho cô dâu trong lễ cưới.

Như vậy, vonghoadamtang.com vừa bật mí cho bạn toàn bộ những ý nghĩa của hoa huệ trắng tại Việt Nam, cũng như ở một số nước trên thế giới. Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài hoa này. Tham khảo thêm những bài viết trong cùng chủ đề tại đây.

Bài liên quan: Những loài hoa mang ý nghĩa buồn trong cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *