Đăng bởi Để lại phản hồi

Hoa ly còn có tên gọi khác là hoa gì?

các tên gọi khác nhau của hoa ly tại Việt Nam

Hoa ly là một trong những loài hoa cực kỳ quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam. Trong đời sống hàng ngày, hoa ly thường được dùng nhiều để trưng nhà vào dịp cúng giỗ hay Tết Nguyên Đán. Bên cạnh đó, hoa ly cũng được dùng nhiều trong hầu hết các sự kiện từ khai trương, lễ cưới và cả trong những mẫu vòng hoa tang lễ. Tại Việt Nam, hoa ly được gọi với nhiều tên gọi khác nhau tùy theo mỗi vùng, miền và không phải ai cũng biết hết được các tên gọi của hoa Ly. Vậy hoa ly còn có tên gọi khác là hoa gì? Hãy cùng tìm hiểu các tên gọi khác nhau của hoa Ly tại Việt Nam trong bài viết dưới đây của vonghoadamtang.com.

Các tên gọi khác của hoa Ly tại Việt Nam

Ngoài tên gọi chung phổ biến và được biết đến rộng rãi tại Việt Nam, hoa ly còn có nhiều tên gọi khác nhau ở mỗi vùng miền. Dưới đây là một số tên gọi khác của hoa Ly tại Việt Nam.

hoa ly còn có tên gọi khác là hoa gì?

hoa ly có rất nhiều tên gọi khác nhau

Hoa bách hợp: ở các tỉnh miền Bắc, hoa ly còn được gọi với tên gọi là hoa bách hợp, là phiêm âm tên gọi theo tiếng Trung Quốc của hoa Ly.

Hoa lily: ở một số tỉnh thành, hoa ly được gọi với tên gọi là Lily. Đây chính là tên gọi tiếng anh của hoa Ly.

Hoa lys: đây là tên gọi hoa Ly ở Đà Lạt. Tên gọi này của hoa ly được bắt nguồn từ tên của loài hoa này trong tiếng Pháp là Fleur De Lys.

Hoa huệ tây: có lẽ không nhiều người biết đến tên gọi này của hoa Ly. Tuy nhiên, tại một số tỉnh thành miền Bắc, hoa ly còn được gọi với cái tên là hoa huệ tây bởi loài hoa này có hình dáng gần giống với hoa huệ ta.

Hoa ly có phải là hoa loa kèn không?

Hoa ly có phải là hoa loa kèn hay không? là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Nhân tiện trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ giải đáp luôn cho bạn câu hỏi này.

Hoa ly không phải là hoa loa kèn. Hoa ly và hoa loa kèn là 2 loài hoa khác nhau nhưng thuộc cùng một chi lớn. Vì thế, hoa loa kèn không phải là tên gọi khác của hoa Ly.

Hoa loa kèn chỉ nở một mùa duy nhất trong năm đó là vào khoảng tháng 3-4 hàng năm. Trong khi đó hoa ly nở quanh năm. Vonghoadamtang.com cũng đã có một bài viết phân biệt giữa hoa ly và hoa loa kèn, các bạn có thể đọc tại đây.

Như vậy, vonghoadamtang.com vừa tổng hợp cho bạn những tên gọi khác của hoa Ly tại Việt Nam. Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn thêm hiểu hơn về loài hoa Ly và không còn nhầm lẫn hoặc bối rối khi nhắc đến những tên gọi khác của loài hoa này.

>> Xem ngay: Ý nghĩa của hoa ly trắng tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *