Đăng bởi Để lại phản hồi

Ý nghĩa của hoa ly trắng tại Việt Nam

ý nghĩa hoa ly trắng trong đám tang

Hoa ly là một trong những loại hoa phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Cùng với các loại hoa huệ, hoa cúc hay hoa hồng trắng, hoa ly trắng cũng được sử dụng rất nhiều trong các đám tang tại Việt Nam. Tại sao hoa ly trắng lại được chọn làm hoa chia buồn đám tang? Hãy cùng vonghoadamtang.com tìm hiểu ý nghĩa của hoa ly trắng trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa hoa ly trắng trong đám tang

ý nghĩa hoa ly trắng đám tang

hoa ly trắng đại diện cho đức hạnh và vẻ đẹp thuần khiết của người con gái

Hoa ly trắng có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Với người phương Tây, hoa ly trắng là loài hoa cao quý. Hoa ly trắng là biểu tượng của sự nữ tính, vẻ đẹp thuần khiết và sự trinh tiết của người phụ nữ. Hoa ly trắng còn là hình ảnh đại diện cho đức Mẹ Mary. Chính vì thế, hoa ly trắng thường được dùng để dâng lên Đức Mẹ trong mùa lễ phục sinh.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách phân biệt hoa loa kèn và hoa ly đơn giản

Tại Việt Nam và một số nước châu Á, hoa ly trắng được dùng trong nhiều sự kiện, trong đó có cả đám tang. Hoa ly trắng thường được dùng làm vòng hoa tang lễ gửi tới đám tang những người trẻ tuổi để gửi lời chia buồn và bày tỏ sự tiếc nuối với sự ra đi của người đã mất. Đồng thời cũng là lời cầu chúc cho linh hồn của họ được an yên nơi thế giới bên kia.

Không chỉ được dùng để thiết kế vòng hoa tang lễ, hoa ly trắng cũng là một trong những loại hoa trang trí và chưng ban thờ phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán. Bạn có thể tham khảo một số mẫu bình hoa ly đẹp chưng ban thờ ngày Tết dưới đây.

ý nghĩa hoa ly trắng

bình hoa ly trắng cắm cao tự do

ý nghĩa hoa ly trắng

mẫu hoa ly trắng cắm trong bình ù thấp

Hoa ly theo phiên âm Hán – Việt là hoa bách hợp, có nghĩa là trăm năm hạnh phúc, hòa hợp. Chính vì thế, hoa ly trắng cũng được rất ưa chuộng trong các lễ cưới ở cả các nước thuộc châu Á và châu Âu. Hoa ly trắng thường được dùng để làm hoa cầm tay cô dâu, hoa trang trí cho xe cưới và trang trí khu vực bàn thờ gia tiên.

Hoa ly trắng phù hợp với dịp nào?

Hoa ly trắng dược dùng khá phổ biến tại Việt Nam. Ngoài việc được sử dụng để làm hoa chia buồn tang lễ, hoa ly trắng cũng được nhiều gia đình lựa chọn để chưng ban thờ gia tiên vào dịp giỗ chạp hay trong những ngày Tết Nguyên Đán.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa ly trắng trong đám tang tại Việt Nam.  Hi vọng, những chia sẻ từ vonghoadamtang.com sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về loài hoa ly này, đồng thời hiểu được vì sao loài hoa này lại được sử dụng nhiều trong các đám tang tại Việt Nam. Tham khảo thêm những bài viết trong cùng chủ đề tại đây.

>> Bài viết liên quan: Bật mí ý nghĩa của hoa huệ trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *