Đăng bởi Để lại phản hồi

5 loài hoa tượng trưng cho đám tang tại Việt Nam

5 loài hoa tượng trưng cho đám tang tại Việt Nam

Không chỉ được sử dụng trong cưới hỏi, khai trương, hoa tươi còn là một phần không thể thiếu trong mỗi đám tang. Trên thị trường có tới vài chục loài hoa khác nhau, nhưng không phải loài hoa nào cũng mang ý nghĩa phù hợp với các đám tang. Trong bài viết này, vonghoadamtang.com sẽ bật mí cho bạn 5 loài hoa tượng trưng cho đám tang và được sử dụng nhiều nhất để gửi lời chia buồn tang lễ tại Việt Nam.

5 loài hoa tượng trưng cho đám tang

Các loại hoa cúc

các loài hoa tượng trưng cho đám tang

các loại hoa cúc được sử dụng nhiều trong đám tang

Hoa cúc là loài hoa truyền thống và được sử dụng rất nhiều trong các đám tang tại Việt Nam. Hoa cúc trắng tượng trưng cho sự đau buồn, xót thương. Hoa cúc vàng thể hiện sự tưởng nhớ tới người đã khuất. Các loại hoa cúc thường dùng trong đám tang gồm hoa cúc trắng, đồng tiền trắng, cúc đại đóa, cúc vạn thọ.

Hoa hồng trắng

các loài hoa tượng trưng cho đám tang - hoa hồng trắng

hoa hồng trắng tượng trưng cho đám tang

Hoa hồng trắng là loài hoa đặc trưng trong các đám tang ở các nước phương Tây. Hoa hồng trắng vừa thể hiện sự tiếc nuối, đồng thời cũng để tôn vinh những đóng góp, cống hiến của người đã ra đi. Ngày nay, hoa hồng trắng cũng được sử dụng rất nhiều trong các đám tang tại Việt Nam. Hoa hồng trắng chủ yếu được dùng chủ yếu để làm vòng hoa chia buồn.

Hoa ly trắng

các loài hoa tượng trưng cho đám tang - hoa ly trắng

Cũng là một trong số những loại hoa được sử dụng rất nhiều trong các đám tang tại Việt Nam, hoa ly trắng tượng trưng cho sự chia ly và cũng là lời cầu chúc cho người đã mất được an yên ở thế giới bên kia. Bên cạnh đó, hoa ly trắng còn được dùng nhiều trong việc thờ cúng ông bà, tổ tiên hay được trưng ban thờ trong những dịp lễ, Tết.

Hoa huệ trắng

các loài hoa tượng trưng cho đám tang - hoa huệ trắng

hoa huệ trắng thể hiện sự thành kính

Hoa huệ trắng được sử dụng rất phổ biến trong các đám tang tại Việt Nam. Hoa huệ trắng vừa thể hiện nỗi buồn, sự tiếc nuối, đồng thời cũng thể hiện sự thành kính đối với vong linh người đã khuất. Hoa huệ trắng vừa phù hợp để thờ cúng, vừa phù hợp để thiết kế vòng hoa đám tang để gửi lời chia buồn tới các đám tang tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa huệ trắng

Hoa lan

các loài hoa tượng trưng cho đám tang - hoa lan

hoa lan thể hiện sự cảm thông

Một số loại hoa lan như hồ điệp trắng, dendro trắng hay mokara cũng được sử dụng rất nhiều trong các đám tang tại Việt Nam. Hoa lan được ưa chuộng không chỉ bởi sự sang trọng, mà còn bởi đây là loài hoa giúp thể hiện sự chân thành, cảm thông sâu sắc với nỗi đau, sự mất mát của gia đình người đã khuất. Ngoài các loại lan trắng thì lan tím hoặc vàng cũng là sự lựa chọn phù hợp để gửi tới đám tang.

Trên đây là 5 loại hoa tượng trưng cho đám tang được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Ngoài những loài hoa kể trên, một số loài hoa màu trắng như hoa cát tường, lay ơn trắng, môn trắng cũng được sử dụng khá nhiều trong những đám tang tại Việt Nam.

>> Bài viết liên quan: Các loại hoa dùng để thờ cúng phổ biến tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *